YẾN SÀO CÓ ĐƯỢC MANG LÊN MÁY BAY KHÔNG?

Yến sào là loại thực phẩm dinh dưỡng cao cấp; có các dạng như tổ yến hoặc nước yến. Yến sào mang lên máy bay được không còn phụ thuộc vào tính chất của chuyến bay.

Đối với các chuyến bay trong nước

Với các chuyến bay nội địa, hành khách có thể đưa tổ yến hay nước yến sào lên máy bay. Việc yến sào mang lên máy bay sẽ không bị giới hạn, bạn cũng không cần làm các thủ tục khai báo nào. Miễn hành lý của bạn nằm trong khối lượng cho phép.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Khác với bay nội địa, các chuyến bay ra nước ngoài sẽ khắt khe hơn về quy định yến sào mang lên máy bay.

  • Với tổ yến, tùy vào từng quốc gia mà số lượng tổ yến đưa lên máy bay sẽ khác nhau. Một ví dụ điển hình như Singapore giới hạn số tổ yến được đưa lên máy bay là dưới 1kg
  • Với nước yến, hành khách không được đưa loại hành lý lỏng này đi cùng trong các chuyến bay. Tuy nhiên, để yến sào mang lên máy bay được, hành khách có thể ký gửi nó dưới dạng hành lý xách tay.

Yến sào mang lên máy bay cần lưu ý gì? Trong trường hợp cần thiết, hành khách muốn yến sào mang lên máy bay nên cẩn thận xem xét các quy định về hành lý xách tay của các hãng máy bay như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo… Điều này sẽ giúp hành khách lựa chọn được chuyến bay phù hợp và tránh được bị phạt tiền oan.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của Yến Sào Biển Đông đã giúp bạn giải đáp thắc mắc. Để không bị phạt và đảm bảo cho chuyến bay an toàn, hành khách nên có sự tìm hiểu kỹ càng các quy định của các hãng bay về hành lý lỏng như yến sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube
Facebook
Phone
Zalo
Messenger