Thời điểm và liều lượng tốt nhất để thưởng thức yến sào?

Việc sử dụng yến sào bất kì thời điểm nào trong ngày cũng không gây hại cho cơ thể hay sức khỏe nhưng khi chúng ta ăn yến sào đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể và phát huy tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong yến.

1. Sử dụng yến sào vào Buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày để cảm nhận rõ nét tác dụng của yến sào. Sau một đêm dài, bụng của mọi người sẽ bị đói nhưng không được dùng yến ngay khi bụng rỗng, mà phải uống trước một ít nước ấm trung hòa dịch trong dạ dày, sau đó dùng yến sào. Sau khi ăn yến xong bạn cũng không nên dùng bữa sáng ngay mà phải để cơ thể hấp thụ yến khoảng 30 phút.

Bạn cũng có thể chế biến yến sào thành các món ăn sáng như súp yến, cháo yến,.. giúp cơ thể bạn hấp thu dinh dưỡng trong yến sào được nhanh nhất, hiệu quả nhất. Từ đó cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả với tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Nếu bạn đang trong quá trình phải giảm cân thì một bát yến chưng hay súp yến đã đủ cung cấp các chất dưỡng chất thay thế bữa ăn sáng của bạn, sau khi dùng yến có thể ăn thêm hoa quả hoặc một chút tinh bột nữa.

2. Sử dụng yến sào vào giữa 2 bữa ăn chính

Ngoài bữa sáng thì bạn cũng có thể sử dụng yến sào vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính. Lúc này bạn cần phải xác định thời gian để sử dụng yến. Ví dụ, bạn ăn trưa lúc 12h và ăn tối lúc 18h, thì thời gian ăn yến hợp lí giữa 2 bữa ăn là khoảng 15h.

3. Sử dụng yến vào Buổi tối trước khi ngủ

Nếu bạn không thể thưởng thức yến vào buổi sáng hoặc buổi xế chiều thì còn 1 thời điểm vàng giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất có trong yến. Đó chính là buổi tối trước khi ngủ.

Bạn nên ăn yến trước khi ngủ khoảng 40-50 phút, khi này lượng thức ăn trong bữa tối đã dần được tiêu hóa. Vì vậy, khi bổ sung dưỡng chất từ yến sào vào thời điểm này sẽ không đem lại cảm giác no căng gây mất ngủ.

4. Liều lượng dùng yến sào cho từng đối tượng

Lưu ý: Không nên sử dụng tổ yến cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Và phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và thời gian ở cử sau sinh.

  • Đối với trẻ em từ 12-36 tháng tuổi:

Giai đoạn này hệ tiêu hóa ở trẻ đã phát triển đầy đủ. Và đây là lúc cơ thể trẻ cần nhiều dưỡng chất nhất cho sự phát triển.

Các bé lúc này chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, chỉ nên dùng 2-3 gram/lần, cách 2-3 ngày ăn 1 lần. Và nên dùng trong các bữa phụ giữa các bữa ăn chính.

  • Đối với trẻ em 3 tuổi trở lên và Người trưởng thành:

Dùng 5 gram/lần, cách 2-3 bữa, như vậy có thể ăn yến 2-3 lần/tuần. Vì lúc này việc bổ sung yến sào tuy không phải là bắt buộc, nhưng nếu dùng yến thường xuyên sẽ có tác dụng duy trì sức khỏe, kháng thể luôn khỏe mạnh.

  • Đối với phụ nữ mang thai:

Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7: Khoáng chất, các acid amin và các nguyên tố vi lượng có trong yến rất cần thiết cho cơ thể và sự hồi phục sức khỏe. Bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Dùng 5 gram/ ngày là phù hợp với nhu cầu dưỡng chất. Và chỉ nên dùng trong các bữa phụ. Dùng cách bữa và có thể giảm dần liều lượng tùy vào tình trạng sức khỏe.

  • Đối với người lớn tuổi:

Người lớn tuổi chỉ cần dùng khoảng 3 gram/ngày và dùng cách ngày là đủ để yến phát huy tác dụng tốt nhất. Bổ sung yến sào đúng cách và đủ liều lượng sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, thúc đẩy sự tái tạo và tăng sinh tế bào mới, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người già.

Xem thêm các món ăn chế biến từ yến có thể bạn quan tâm: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube
Facebook
Phone
Zalo
Messenger