Nên hay không nên cho trẻ sử dụng yến?

Yến Sào là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng tuyệt vời đối với người tiêu dùng. Nhưng đối với trẻ em, thì cha mẹ sẽ có những thắc mắc “Có nên cho trẻ ăn yến hay ăn yến ảnh hưởng như thế nào đến trẻ?”. Bài viết này, Yến Sào Biển Đông ESN sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Lợi ích của Yến đối với bé:

  • Kích thích hệ tiêu hóa của trẻ
  • Giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
  • Giúp cho xương và răng của bé chắc khỏe
  • Yến Sào giúp bé phát triển não bộ
  • Hỗ trợ phát triển trí não, giúp trẻ phát triển tư duy
  • Bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng

2. Bé bao nhiêu tuổi thì dùng được Yến?

Trong giai đoạn cơ thể trẻ chưa phát triển ổn định và hệ miễn dịch còn non yếu. Trẻ cần bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết để phục vụ nhu cầu phát triển thể chất và trí não của trẻ. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc việc cho trẻ sử dụng Yến Sào. Tuy nhiên, không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng Yến Sào. Vậy bé bao nhiêu tuổi thì có thể dùng Yến Sào?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia khuyến cáo thì không nên cho trẻ em dưới 1 tuổi sử dụng yến với bất kì hình thức nào. Nguyên nhân là do ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, bé sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ yến.

Bắt đầu từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể cho bé làm quen với yến và nên sử dụng các sản phẩm yến được điều chế dành riêng cho trẻ em để phù hợp với lứa tuổi.

3. Cách dùng Yến Sào phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của bé:

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi:

Đây là giai đoạn trẻ ăn dặm và bắt đầu làm quen với đồ ăn. Cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng yến để cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon và ngủ ngoan.

Ở giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, liều lượng yến khuyên dùng cho trẻ: 0.5 gam/ngày, sau đó tăng dần 1-1,5 gam/ngày tùy vào thể trạng của trẻ. Giai đoạn đầu khi làm quen với yến, cha mẹ có thể cho trẻ ăn cách ngày.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:

Giai đoạn này bạn có thể yên tâm cho bé sử dụng yến. Ở độ tuổi này các bé rất năng động vì vậy cơ thể cần nạp thêm năng lượng. Tổ Yến giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa được bệnh, làm giảm đi sự mệt mỏi, điều này rất cần thiết cho trẻ.

Ở giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ ăn từ 1-2 gam/lần.

4. Những lưu ý khi cho bé sử dụng yến:

Dùng vào thời điểm nào để tốt cho trẻ?

Thời điểm để trẻ có thể hấp thụ các dưỡng chất có trong yến là vào lúc sáng sớm, ngay sau khi ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi ngủ.

Không nên cho trẻ sử dụng yến ngay trước bữa chính vì sẽ làm trẻ biếng ăn và không hấp thu được các dưỡng chất khác có trong món ăn chính. Cha mẹ cho con trẻ ăn đều đặn yến mỗi ngày theo liều lượng đã được gợi ý bên trên để hấp thụ nguồn dinh dưỡng quý giá có trong yến. Không nên ngắt quãng quá lâu và không ăn quá nhiều trong 1 ngày.

Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Ưu tiên số một của trẻ nhỏ dưới 1 tuổi là hấp thụ sữa mẹ để tăng trưởng chiều cao, cân nặng, chống suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ cũng chưa được phát triển hoàn thiện, vì vậy nếu sử dụng yến sẽ gây hại đến cơ thể của trẻ.

Không lạm dụng yến sào cho trẻ quá nhiều

Trong yến có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu không hấp thụ hết sẽ gây ra một số hậu quả không tốt đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy ba mẹ cần lưu ý đến liều lượng sử dụng phù hợp đối với thể trạng của trẻ.

Nếu như cha mẹ không có nhiều thời gian để chưng yến hoặc chế biến yến thành các món ăn cho bé thì có thể yên tâm để Yến Sào Biển Đông ESN giúp bạn làm điều đó. Yến Sào Biển Đông ESN cung cấp cho bạn sản phẩm Yến Chưng For Kids dành riêng cho trẻ em, đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế HACCP, GMP, ISO 22000-2018, giúp bạn không phải lo ngại về chất lượng sản phẩm dành cho trẻ.

Xem thêm: Thời điểm và liều lượng tốt nhất để thưởng thức yến sào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube
Facebook
Phone
Zalo
Messenger